Tầm quan trọng của thiết bị y tế đối với sức khỏe

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày càng gắn chặt với trang thiết bị y tế với hàng loạt sản phẩm hiện đại ra đời. Trước bối cảnh đó, nhiều bệnh viện, phòng khám đang đi tìm lời giải cho bài toán: Làm sao vẫn duy trì được sự hiệu quả từ trang thiết bị y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng nhưng vẫn phù hợp với ngân sách cho phép?

Để hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của trang thiết bị trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và những lợi ích chúng mang lại trong hoạt động khám chữa bệnh. Mời quý vị và các bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

Vai trò của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh

Đối với ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dù là phòng thí nghiệm, phòng khám hay bệnh viện. Việc sử dụng rất nhiều trang thiết bị, dụng cụ và vật tư chuyên dụng để phục vụ bệnh nhân tốt hơn là vấn đề luôn được các cơ sở trên xem trọng.

Lý do vì trang thiết bị được quan tâm đặc biệt bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân. Đặc thù tại các bệnh viện là phải liên tục khám chữa bệnh với nhu cầu bệnh nhân ngày càng tăng. Do đó, những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán chính xác bệnh, điều trị tận gốc và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Một mặt khác, tính hiệu quả của trang thiết bị ngoài việc hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân chất lượng cao mà đây còn là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho bệnh viện, phòng khám. Bởi khi có sự hỗ trợ từ thiết bị y tế hiện đại thì bệnh viện sẽ sử dụng ít nguồn nhân lực hơn. Từ đó tiết kiệm được một khoản tài chính lớn.

Vai trò của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh

Vai trò của trang thiết bị y tế trong khám chữa bệnh

Lợi ích mang lại từ trang thiết bị y tế

Hỗ trợ chẩn đoán nhanh chóng

Khi công nghệ tiến bộ, nhiều trang thiết bị y tế tiến tiến ra đời, từ đó nó hỗ trợ hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Đối với người bệnh, việc chẩn đoán và chữa trị kịp thời là vô cùng cấp thiết. Do đó, người nhà bệnh nhân sẽ không có thời gian để tìm kiếm thiết bị hỗ trợ và sự sẵn có các trang thiết bị hỗ trợ tại bệnh viện là điều họ mong muốn.

Hàng năm các bệnh viện đều chi bộn tiền vào hoạt động mua sắm và tân trang thiết bị. Đây là những tài sản lưu động, do đó nếu không được sử dụng đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của bệnh viện.

Chính vì thế, các nhà quản lý bệnh viện cần phải tối ưu hóa quy trình làm việc trước khi đưa ra quyết định mua trang thiết bị vật tư. Vấn đề trên ngày nay đã được một số bệnh viện lớn ứng dụng phần mềm trực tuyến hỗ trợ theo dõi thiết bị.

Trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị kịp thời và nhanh chóng

Trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị kịp thời và nhanh chóng

Giảm thiểu nguy cơ tử vong

Dịch vụ chăm sóc chất lượng chính là yếu tố then chốt quyết định sự lựa chọn của bệnh nhân đối với cơ sở khám chữa bệnh đó. Vì thế, sự đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp đội ngũ y bác sĩ nhanh chóng chẩn đoán chính xác nguồn gốc bệnh và đưa ra pháp đồ điều trị chính xác. Từ đó, giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong ở bệnh nhân xuống mức thấp nhất.

Điều đầu tiên có thể nhận thấy, khi sử các dụng cụ phẫu thuật, nội soi được theo dõi và được khử trùng kịp thời bằng tủ bảo quản ống nội soi tiệt trùng sẽ giúp các chuyên gia y tế ngăn ngừa việc sử dụng các dụng cụ bị nhiễm trùng với bệnh nhân khác. Việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh chính là tiền đề của việc quản lý thiết bị hiệu quả.

Thứ hai, có đủ số lượng thiết bị và vật tư y tế khi cần thiết, giúp bệnh nhân không phải chờ đợi. Bạn cần dự phòng đầy đủ và kịp thời tráng thiết bị hoặc vật tư khi hàng tồn kho sắp hết hoặc ở mức giới hạn. Một phần mềm kiểm kê y tế có thể giúp bạn làm điều đó và nâng cao hiệu suất tổng thể của bệnh viện.

Trang thiết bị y tế giúp giảm số lượng ca tử vong ở mức thấp nhất

Trang thiết bị y tế giúp giảm số lượng ca tử vong ở mức thấp nhất

Nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh tối đa

Bất kỳ sự chậm trễ nào trong hoạt động chăm sóc sức khỏe đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, nếu bạn mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thiết bị cần thiết hoặc nếu thiết bị hỗ trợ không hoạt động bình thường, bệnh nhân có thể bị ốm nặng hơn hoặc thậm chí nguy cơ tử vong cao.

Các thiết bị và dụng cụ y tế phải được bảo trì thường xuyên để đảm bảo hoạt động bình thường để chúng sẵn sàng được sử dụng khi có yêu cầu từ các chuyên gia y tế. Việc đảm bảo ghi lại thời điểm số lượng trang thiết bị y tế được sử dụng, kiểm tra, thay thế hoặc sửa chữa lần cuối chính là cơ sở để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Sự sẵn sàng của trang thiết bị y tế là yếu tố chính ảnh hướng đến hiệu quả khám chữa bệnh

Sự sẵn sàng của trang thiết bị y tế là yếu tố chính ảnh hướng đến hiệu quả khám chữa bệnh

Cải thiện năng suất tổng thể của cơ sở khám chữa bệnh

Hầu hết các tổ chức chăm sóc sức khỏe không có bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc mua thiết bị y tế, nhu cầu của bệnh viện hoặc mục đích sử dụng. Các bệnh viện thường đưa ra mức dự phòng nhiều trang thiết bị hơn khoảng 25% so với thực tế. Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp đảm bảo nguồn cung thiết bị luôn sẵn sàng hỗ trợ khi nhu cầu quá tải.

Tuy nhiên để năng suất đạt trạng thái tốt nhất, các cơ sở khám chữa bệnh nên đầu tư hệ thống phần mềm theo dõi trang thiết bị y tế. Khi thiết bị được thống kê chính xác, dễ truy xuất và hoạt động tốt, nhân viên bệnh viện không chỉ làm việc hiệu quả hơn mà việc sử dụng “đúng người, đúng thời điểm” sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng được chữa trị và bình phục nhanh hơn..

Thông qua việc quản lý tốt trang thiết bị, vô hình chúng hiệu suất tổng thể của ngành y tế sẽ được nâng cao hiệu quả hơn và mang đến những kết quả tốt đẹp.

Trang thiết bị y tế giúp danh tiếng của bệnh viện nâng cao hơn

Trang thiết bị y tế giúp danh tiếng của bệnh viện nâng cao hơn

Vậy làm sao để duy trì sự hiệu quả của trang thiết bị y tế theo thời gian?

Vừa đảm bảo ngân sách, vừa đảm bảo tính hiệu quả của các trang thiết bị trong hoạt động khám chữa bệnh luôn là vấn đề cốt lõi tại nhiều bệnh viện hiện nay. Bởi một cơ sở khám chữa bệnh muốn cải thiện năng lực tổng thể, chất lượng chăm sóc, quy trình làm việc thì việc duy trì năng suất hiệu quả của trang thiết bị là vô cùng cần thiết.

Có thể nói, để hoạt động khám chữa bệnh luôn diễn ra ổn định và hiệu quả. Các bệnh viện và hệ thống y tế cần phải xem xét đến các yếu tố như nhà phân phối, hoạt động thu mua và quản lý trang thiết bị y tế.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các trang thiết bị vật tư y tế. An Việt Phát là một trong những thương hiệu uy tín tại khu vực Đông Nam Bộ, được nhiều cơ sở y tế tin tưởng đặt hàng và lựa chọn.

Dòng sản phẩm tủ bảo quản ống nội soi của An Việt Phát

Dòng sản phẩm tủ bảo quản ống nội soi của An Việt Phát

Hiện chúng tôi có thế mạnh ở một số mặt hàng như: bồn rửa tay tiệt trùng phòng mổ, xe tiêm inox 2 tầng, giường y tế, tủ thuốc inox y tế,…Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo cổng thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT AN VIỆT PHÁT

♦ Địa chỉ: 113T/1, KP1A, Phường An Phú, Thuận An, Bình Dương

♦ Email: dungcuykhoavietphat@gmail.com

♦ Website: vietphatmedical.com

♦ Hotline: 0919.659.027

♦ Zalo: 0783.480.783